อยากรู้ราคาค่าต่อเติม
หรือก่อสร้างถาม
การวิเคราะห์จากสภาพที่ดิน
   


   ครับที่ดินเหมาะที่จะทำบ้านพัก หอพัก หรือทำอพาท์เมนท์ แต่ก็มีข้อแตกต่างกันหลายประการ ครับ คือ ถ้าทำบ้านขาย ขายได้ ได้ราคาสูง แต่ไม่คุ้ม
ค่ามากๆเลยครับ และใช่ว่าจะขายง่าย เนื่องจากพื้นที่นี้มีความต้องการที่อยู่อาศัยสูง แต่ใช่ว่าจะต้องการบ้านพักอาศัย ส่วนการทำหอพัก ก็ไม่ค่อยเหมาะสมเช่นเดียวกัน เนื่องจากถึงแม้ว่าพื้นที่นี้มีความต้องการที่อยู่อาศัยสูง แต่ในพื้นที่ก็มีหอพักมากอยู่แล้ว ซึ่งจะทำให้ยากต่อการบริหารจัดการ เนื่องจากการแข่งขันสูง ดังนั้นในความคิดของผม พื้นที่นี้จึงเหมาะกับการทำอพาท์เมนท์ขายมากที่สุด แต่การจะก่อสร้าง เป็นอพาท์เมนท์จำต้องใช้ทุนในการดำเนินการไม่ต่ำกว่า 10 ล้านบาท ทางเดินกลาง ชั้นละ 8 ห้อง ถ้าสูงกว่า 4 ชั้น ต้องติดตั้งลิฟ พื้นที่อยู่ใกล้ม.รามคำแหง ม. ABAC โรงเรียนบดินทร์เดชา โรงเรียนเทพลีลา โรงเรียนสาธิตรามฯ ห้าง The Mall , Big C , และ Major Cineplex สนามกีฬาราชมังคลากีฬา ฯ ปัจจุบันก็เป็นศูนย์กลางทางการค้า การศึกษา แหล่งบันเทิง แห่งหนึ่งใน กทม. อยู่แล้วครับ (แปลกใจยังไม่มีรถไฟฟ้าขนส่งมวลชน) หมู่บ้านขึ้นเป็นดอกเห็ด เดินทางไป สนามบินหนองงูเห่า ลาดพร้าว มีนบุรี สุขุมวิท ได้สะดวก ถ้ามีที่ดินแล้วสามารถ พัฒนาได้สูงสุดตามที่ต้องการ หรือสภาพของที่ดิน ถึอว่า ไม่เสียโอกาสทำกำไรครับ แต่ที่ต้องระวังคือ ผมทราบมาว่าพื้นที่ฝั่งตรงข้ามจะขึ้นคอนโดเฟรส 2 อีก ถ้าเป็นไปได้ ควรดำเนินการให้แล้วเสร็จก่อน คอนโดครับ
   ที่ดินขายง่ายครับ ถ้าต้องการจะขาย แต่ถ้าจะหานักลงทุนทำอพาท์เมนท์ อาจต้องใช้เวลาครับ แต่ก็คุ้มค่าครับ ขายเป็นที่ดินเปล่าเสียหายแน่ครับ อุส่าเก็บที่ดินไว้จนเจริญขนาดนี้ แต่ทำเงินไม่ได้ น่าเสียดายครับ ยิ่งถ้าสร้างบ้านพักอาศัย ก็ยิ่งแย่ครับ ถ้าสร้างก็น่าจะสร้างตั้งแต่ ตอนหมู่บ้านมาลงใหม่ๆแล้วครับ

 

หมายเหตุ : พื้นที่นี้สามารถหานักลงทุนร่วมโครงการได้

สามารถติดต่อได้ที่
โทร : (089) 6823731 , (081) 5617735 หรือ
e-mail : thiangtham@hotmail.com

 

   
     


    ติดต่อวิศวกร 081-5617735 , 089-6823731

บ้าน&ที่ดิน-ต่อรองกันเอง :: ตีราคาต่อเติมหรือรับเหมา :: เกร็ดความรู้และข้อกฏหมาย :: การออกแบบบ้าน
Organize & Develope by A.Thiangtham Kleawjayakul
Copyright (c) 2000-2001 Yothai.com
ติดต่อผู้ดูแลเว็บ : thiangtham@yahoo.com