การวิเคราะห์จากสภาพที่ดิน
   


   เนื่องจากพื้นที่ดินเพียง 300 ตารางเมตร ดังนั้นจึงเหมาะสำหรับก่อสร้างอาคารบ้านแฝดมาก ที่สุดคูหาละ 150 ตารางเมตร ถือว่าเป็นอาคารไม่ใหญ่เลย จากสถาพที่ดินหน้ากว้างประมาณ 14 เมตร ดังนั้นจะได้อาคาร 5 เมตรต่อคูหา สูง 3 ชั้น พื้นที่ใช้สอย 240 ตารางเมตรต่อคูหา ราคาค่า ก่อสร้าง รวมงานขาย และค่าดำเนินการอื่นๆ ประมาณ 6 - 7 ล้านบาท แบบก่อสร้างสำเร็จรูป สำหรับบ้านแฝดสามชั้น สวยๆนั้นทางบริษัทมีมากครับ แต่ในพื้นที่มีตึกแถว อาคารพาณิชย์ ลักษณะ โมเดิลอยู่หลายหลังครับ ดังนั้นลักษณะอาคารควรเป็น สไตล์โมเดิลด้วยเช่นกัน และ เนื่องจาก พื้นที่มีความเจริญสูง อีกทั้งพื้นที่ใช้สอยอาคารน้อย ดังนั้น ควรทำการ ลงเสาเข็มเจาะ เผื่องานต่อเติมด้วย เพื่อเพิ่มพื้นที่ใช้สอยให้ผู้ซื้อ จะทำให้โครงการขายง่ายขึ้น
   แบบอาคารทางบริษัทจะ Fax ให้อีกครั้งหนึ่ง พื้นที่บริเวณนั้นน่าอยู่มากๆ ครับ ใกล้สถานี รถไฟใต้ดิน โรงหนังเมเจอร์รัชโยธิน สถาบันราชภัฎจันทรเกษม มีสโมสร สระว่ายนํา ฟิตเนต สวนหย่อมสนามเด็กเล่น ร้านค้า น่าจะตั้งราคาขายให้สูงไว้ก่อนครับ ไม่น่าจะมีปัญหา ราคาขาย ไม่ควรต่ำกว่า 5 ล้านบาทต่อคูหา โดยให้สมาชิกของทางบริษัทช่วยขาย พื้นที่แบบนี้ โอกาศ ประสบความสำเร็จสูง
   พื้นที่ไม่เหมาะกับการก่อสร้างทาวเฮ้าส์ 2 ชั้น ครับ เพราะพื้นที่ขนาดเล็กมากหากทำเป็น ทาวเฮ้าส์ เมื่อหักระยะร่นแล้ว จะทำให้ไม่คุ้มกับการลงทุนครับ และพื้นที่ดีๆ หากทำแค่ทาวเฮ้าส์ ถึอว่าเสียโอกาศทำกำไรครับ
   เนื่องจากโครงการขนาดเล็ก การให้คำแนะนำไม่มีค่าใช้จ่ายครับ แต่สามารถติดต่อออกแบบ ก่อสร้าง ควบคุมโครงการ บริหารโครงการ บริหารงานขาย กับทางบริษัทครับ หากต้องการลด ค่าใช้จ่ายควรใช้แบบสำเร็จรูป (แก้ไขเล็กน้อย) ค่าใช้จ่ายประมาณ 50,000 บาท แต่งานก่อสร้าง ไม่ควรใช้ผู้รับเหมาค่าแรง เนื่องจากอาคารควรก่อสร้างด้วยมาตรฐานที่ดี จะทำให้ขาย หรือ บริหารงานขาย ได้ง่ายขึ้น

 

หมายเหตุ : พื้นที่นี้สามารถหานักลงทุนร่วมโครงการได้

สามารถติดต่อได้ที่
โทร : (089) 6823731 , (081) 5617735 หรือ
e-mail : thiangtham@hotmail.com

 

   
     
อยากรู้ราคาค่าต่อเติม
หรือก่อสร้างถาม


    ติดต่อวิศวกร 081-5617735 , 089-6823731

บ้าน&ที่ดิน-ต่อรองกันเอง :: ตีราคาต่อเติมหรือรับเหมา :: เกร็ดความรู้และข้อกฏหมาย :: การออกแบบบ้าน
Organize & Develope by A.Thiangtham Kleawjayakul
Copyright (c) 2000-2001 Yothai.com
ติดต่อผู้ดูแลเว็บ : thiangtham@yahoo.com